Loading...
Skip to main content

TAND tỉnh Hậu Giang: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

(27/04/2023 09:51)

Ngày 26/4, TAND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, nhiệm vụ và giải pháp từ nay đến năm 2025.

Dự Hội nghị có ông Trương Quốc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; ông Trương Đình Nghệ, Ủy viên BCH Đảng Bộ tỉnh, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ và toàn thể đảng viên trực thuộc các chi bộ cùng dự.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trương Đình Nghệ, Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh: “Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng từ tình hình dịch Covid 19 và điều kiện thiếu biên chế nhưng với tinh thần chủ động, quyết tâm, cấp ủy, lãnh đạo TAND tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban cán sự TAND Tối cao, Ban Thường vụ và các Ban xây dựng đảng của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh để chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TAND tỉnh Hậu Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025”.

../IMG_4807%20(1).JPG

Đ/c: Trương Đình Nghệ, UV BCH Đảng Bộ tỉnh - Bí thư BCS Đảng

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo, trong giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ TAND tỉnh đã triển khai thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Cụ thể: tổng lượng án giải quyết là 1946/2215 vụ, việc đạt tỷ lệ gần 88%,. Triển khai học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cho Đảng viên đạt 100% và quần chúng đạt 95 đúng theo Nghị quyết; 100% các chi bộ trực thuộc hàng năm “Hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Kết quả: các chi bộ trực thuộc hàng năm “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” (đạt 100%); 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đúng theo quy định; Công tác đoàn thể đạt vững mạnh, phấn đấu hàng năm đoàn thể công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm liền từ năm 2020 đến năm 2022 công đoàn đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng được Đảng ủy TAND tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tổ chức nghiêm túc việc triển khai học tập, quán triệt kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho đảng viên, quần chúng. Hàng năm Đảng ủy TAND Hậu Giang có xây dựng mô hình học tập và sinh hoạt các chuyên đề. Kết quả 100% đảng viên và quần chúng cơ quan đăng ký xây dựng kế hoạch học tập gắn với những công việc cụ thể, thiết thực hàng ngày, phù hợp với vị trí, chức năng, nhiệm vụ được giao, từ đó hiệu quả công việc được nâng lên. Trong đó, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên luôn được Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng.

Bên cạnh đó Công tác kiểm tra, giám sát được Đảng bộ TAND tỉnh chỉ đạo cùng với Ủy ban kiểm tra Đảng ủy thực hiện tốt việc triển khai, quán triệt các Quy định, Hướng dẫn của Trung ương và Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát đến tất cả các chi bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Tập trung xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng thời chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc hằng năm, đảm bảo sát với hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Phương thức kiểm tra, giám sát phù hợp, hiệu quả, sát với yêu cầu công tác quản lý đảng viên.

Song song với công tác xây dựng Đảng gắn với kiểm tra, giám sát, trong thời gian qua Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai, quán triệt kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, các kết luận của cấp trên; Quan tâm công tác xây dựng Đảng gắn với việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Quốc hội, Tỉnh ủy, Tòa án nhân dân tối cao, trọng tâm là các Nghị quyết Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, công tác; Chỉ thị của Chánh án Tòa án nhân tối cao về việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án qua từng năm và Chương trình công tác năm của Tỉnh ủy.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trương Quốc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những nỗ lực và biểu dương kết quả phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo, đảng viên TAND tỉnh Hậu Giang trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

../IMG_4821.JPG

Đ/c: Trương Quốc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đề nghị Đảng bộ TAND tỉnh tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung công việc của Đảng ủy khối đã triển khai và tin tưởng rằng với những kết quả đã được, Đảng bộ TAND tỉnh bằng sự quyết tâm, sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thanh Ngân – CVP TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 351
cdscv