Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thảo “Áp dụng pháp luật về phá sản”

(15/07/2022 15:43)

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang phối hợp với Khoa luật Trường Đại học Cần Thơ và Doanh nghiệp tư nhân quản lý, thanh lý tài sản Lê Hoàng đã tổ chức Hội thảo “Áp dụng pháp luật về phá sản”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Đình Nghệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Tiến sĩ Cao Nhất Linh – Trưởng Bộ Môn Luật Thương Mại, Khoa Luật – Trường Đại học Cần Thơ, Quản tài viên Lê Hoàng Nhí – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Quản lý thanh lý tài sản Lê Hoàng và các đồng chí là Đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Đại diện Khoa Luật – Trường Đại học Cần Thơ, Đại diện Doanh nghiệp tư nhân Quản lý thanh lý tài sản Lê Hoàng, Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh, Đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân cấp huyện, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa Dân sự, các đồng chí Thẩm tra viên, Thư ký được phân công nhiệm vụ làm Thư ký các vụ án phá sản và các đồng chí đại diện báo đài tham dự Hội nghị và đưa tin.

image

Quang cảnh hội thảo.

Có thể nói, Hội nghị lần này là dịp để các Thẩm phán, Kiểm sát viên, Chấp hành viên, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang được tiếp cận nhiều khía cạnh của công tác giải quyết phá sản. Từ đó, tiếp thu học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả, cùng nhau thảo luận, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và không ngừng nâng cao chất lượng công tác xét xử, giải quyết các loại vụ án nói chung và giải quyết các vụ án phá sản nói riêng trong thời gian tới.

Từ khi Luật Phá sản năm 2014 có hiệu lực đến nay, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang đã thụ lý 06 vụ việc phá sản. Trong đó, ra quyết định mở thủ tục phá sản 05 vụ việc, ra quyết định không mở thủ tục phá sản 01 vụ việc và ra quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản là 03 vụ việc. Hiện còn 02 vụ việc đang tiến hành giải quyết theo quy định.

image

Đồng chí: Trương Đình Nghệ - Bí thư Ban cán sự Đảng,

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh

Tại Hội nghị, các diễn giả, các đại biểu tham dự Hội thảo đã thông qua 06 tham luận, tham gia thảo luận sôi nổi về các vấn đề các tham luận đặt ra, với nhiều ý kiến sâu sắc, giàu tính thực tiễn và chỉ ra những vướng mắc, bất cập liên quan đến thủ tục phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; đồng thời đưa ra những đề xuất, kiến nghị những giải pháp, sửa đổi phù hợp để nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về phá sản trong thời gian tới.

image

Cục Thi hành án phát biểu tham luận

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Trương Đình Nghệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Những ý kiến thảo luận hôm nay toàn là những kinh nghiệm, những kỹ năng vô cùng qúy báo đã được Tiến sĩ Cao Nhất Linh và Quản tài viên – Lê Hoàng Nhí cùng các diễn giả, các đại biểu đúc kết từ lý luận và thực tiễn rất có giá trị trong công tác giải quyết các vụ án phá sản và mong rằng, sau Hội nghị này các đồng chí Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp nghiêm túc tiếp thu và áp dụng vào thực tiễn trong quá trình giải quyết các vụ án phá sản để đem lại kết quả tốt hơn và chất lượng cao hơn./.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 81
cdscv