Loading...
Skip to main content

Nữ công chức và người lao động Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang với Áo dài duyên dáng Việt Nam 01/3 – 08/3/2022

(09/03/2022 13:56)

Thực hiện Công văn số 146/CĐVC ngày 28/02/2022 của Công đoàn viên chức, về việc tuyên truyền hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” từ ngày 01/3/2021 đến ngày 8/3/2021. Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn viên chức – Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang đã triển khai “Tuần lễ Áo dài” với nhiều hình thức tôn vinh phù hợp và tươi vui.

Nhằm tôn vinh nét văn hóa truyền thống của chiếc áo dài Việt Nam. Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang đã triển khai, kêu gọi phát động, khuyến khích nữ cán bộ công chức, người lao động nữ mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của đơn vị, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.

Đặc biệt, toàn thể nữ cán bộ, công chức và người lao động tập trung đồng loạt mặc áo dài vào ngày 08/3/2022, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi làm việc, nơi sinh sống (trong điều kiện cho phép). Nữ công chức và người lao động TAND tỉnh Hậu Giang luôn năng động, tích cực phát triển thương hiệu Áo dài để định hình văn hóa trang phục trong thế hệ công dân trẻ kế thừa.

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19, Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang không tổ chức tập trung hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng ở trong toàn hệ thống Tòa án. Tuy nhiên, Lãnh đạo vẫn tạo điều kiện cho Ban Nữ công đơn vị tổ chức các hoạt động của nữ cán bộ công chức và người lao động thiết thực, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đơn vị. Trong ngày vui 8/3, Ban Lãnh đạo TAND tỉnh Hậu Giang và Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu họp mặt, động viên tinh thần đoàn kết của chị em công đoàn viên. Tại buổi lễ lãnh đạo đã ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng và thời hiện đại trong cuộc chiến đấu phòng chống dịch Covid – 19, hình ảnh những người phụ nữ ở tuyến đầu chống dịch là hình ảnh đẹp, đầy đức hy sinh đã truyền cảm hứng cho các thế hệ nữ trẻ noi theo và giữ gìn.

Sau đây là một số hình ảnh của nữ công chức, người lao động Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” và buổi lễ họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng:


image

Hình ảnh: Đại diện lãnh đạo phát biểu ôn lại lịch sử ngày Quốc tế 8/3


image


image

image

image

image

image

image

Hình ảnh: Lãnh đạo cơ quan cùng chúc mừng nữ công chức, người lao động trong buổi họp mặt

Cũng trong dịp kỷ niệm 8/3, chị em nữ cán bộ công chức và người lao động TAND tỉnh Hậu Giang tham gia đóng góp “Qũy tấm lòng vàng”; “Qũy tháng công nhân”.Quyết tâm đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án phức tạp, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu từ quý I/2022, lực lượng Nữ cán bộ công chức người lao động TAND tỉnh Hậu Giang vẫn góp phần tích cực làm đẹp công sở, tôn vinh văn hóa công sở, thực hiện nghĩa vụ công dân và tích cực hoạt động an sinh xã hội.

Người viết bài Võ Thị Phượng – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 681
cdscv