Loading...
Skip to main content

CÔNG ĐOÀN TAND H. CHÂU THÀNH CHUNG TAY CHĂM LO CHO TRẺ EM MỒ CÔI VÌ COVID-19

(25/02/2022 16:06)

image

Có thể nói, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tại thành phố (TP) Hồ Chí Minh đã tác động rất lớn đến đời sống của người dân, trong đó có người dân tỉnh Hậu Giang nói chung và người dân huyện Châu Thành nói riêng. Toàn tỉnh hiện có 17 trẻ em mồ côi do cha, mẹ chết vì dịch covid-19, trong đó huyện Châu Thành có 02 trẻ em. Chính vì thế, nhiều đơn vị, đoàn thể huyện Châu Thành, trong đó có Tòa án nhân dân huyện Châu Thành, đã và đang chung tay chăm lo lâu dài cả về cả vật chất lẫn tinh thần cho các cháu.

Cháu Nguyễn Thị Cẩm Tú sinh năm 2015,địa chỉ ấp Phú Lễ, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, hiện mới vào học lớp 1, Trường tiểu học Phú Tân, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Mẹ mất do dịch covid-19 khi cháu còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được nổi đau mất mẹ và cháu hiện đang sống với ông bà nội đã lớn tuổi. Hiện, cuộc sống gia đình cháu rất khó khăn khi chỉ trông vào việc làm thuê của cha cháu tại Bình Dương. Chia sẻ với sự mất mát, khó khăn của gia đình, Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Châu Thành nhiều lần đến thăm, tặng quà cho cháu.

image

Thông qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu”. của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành, Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Châu Thành thường xuyên đến gặp gỡ, động viên nhằm giúp cháu vượt qua nỗi đau mất mẹ và cố gắng học tập. Hàng tháng, hỗ trợ cháu 1.000.000 đồng và tặng cho gia đình một số nhu yếu phẩm hướng tới mục tiêu là chung tay chia sẻ khó khăn, giúp đỡ vật chất, động viên tinh thần đối với trẻ có cha, mẹ mắc COVID-19 và qua đời.

Trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 sẽ là vấn đề tiếp tục kéo dài, ngoài các chính sách hỗ trợ theo quy định, cũng cần nghiên cứu thêm các chủ trương, chính sách phù hợp để tiếp tục đồng hành, giúp đỡ học sinh mồ côi. Theo các chuyên gia tâm lý, học sinh không may bị mồ côi do Covid-19 đang rất cần được quan tâm về dinh dưỡng, giáo dục, y tế, sức khỏe tinh thần, thể chất… Trong đó, vấn đề lớn nhất là những sang chấn tâm lý đối với các em, các cháu sẽ đặt ra thách thức lớn cho ngành chức năng để có thể chăm lo cho các em, các cháu vững chắc trong tương lai. Với những học sinh đang gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần thì cần hơn nữa sự quan tâm, san sẻ của nhà trường, giáo viên và gia đình, giúp các em, các cháu sớm cân bằng, cùng với đó là các em, các cháu cần được trợ giúp, tư vấn tốt hơn về pháp lý.

image

CÔNG ĐOÀN TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 710
cdscv