Loading...
Skip to main content

Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang

(31/12/2021 15:32)

Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động

Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang

  Ngày 31/12/2021, TAND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và người lao động TAND tỉnh Hậu Giang năm 2021 để đánh giá lại kết quả thực hiện giao ước năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 2022.

       

Dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng đơn vị và tập thể lãnh đạo cơ quan, sự phối hợp của Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn và tinh thần trách nhiệm, phát huy quyền làm chủ của từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Năm 2021, cơ quan TAND tỉnh Hậu Giang đã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác đặt ra và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.  Tập thể lãnh đạo các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, “Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách” có sự phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí lãnh đạo, từng bộ phận và phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, các tổ chức đoàn thể của đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ được giao đối với cán bộ công chức và người lao động.

image

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị CBCC và người lao động TAND tỉnh Hậu Giang 2021

        Tại Hội nghị, Đ/c Phạm Hoàng Lâm - Phó Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang – Đại diện lãnh đạo thông qua tóm tắt báo cáo kiểm điểm việc thực hiện các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang.

image

Ảnh: Đ/c Phạm Hoàng Lâm - Phó Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang

trình bày báo cáo tại Hội nghị

       

    Cũng tại Hội nghị, thay mặt tập thể lãnh đạo TAND tỉnh Hậu Giang, đồng chí Dương Quốc Tuấn - Phó Chánh án, Chủ tịch Công Đoàn TAND tỉnh Hậu Giang đã trình bày tổng kết phong trào thi đua năm 2021, nhấn mạnh các đơn vị thuộc TAND tỉnh Hậu Giang tập trung mọi nỗ lực, đoàn kết khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc chương trình, kế họach công tác đề ra. Xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Trong năm 2021, công tác thi đua khen thưởng được chi bộ, lãnh đạo cơ quan cùng với công đoàn cơ sở của đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện, kết quả đã đạt được nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ; các phong trào thi đua đã được phát động gắn với từng nội dung, tiêu chí cụ thể, sát thực tiễn, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, được toàn thể công chức, người lao động hưởng ứng và tham gia nhiệt tình; tạo động lực phấn đấu thi đua trong từng công chức, người lao động, đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Để kịp thời khen thưởng những công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong năm qua, để tạo động lực phấn đấu và sức lan tỏa công tác thi đua đối với các công đoàn viên trong thời gian tới. Năm 2021 Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân được Công đoàn viên chức xét công nhận Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 43 đoàn viên được xét công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có 23 Công đoàn viên được xét công nhận danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” và 20 Công đoàn viên được xét công nhận danh hiệu “Nam chia sẻ công tác, sản sẻ việc nhà cùng nữ giới” năm 2021. Có 02 Công đoàn viên được xét thi đua khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào.

image

Ảnh: Đ/c Dương Quốc Tuấn - Phó Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị

        Trong năm 2021, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng thưởng các danh hiệu cao quý. Trong đó có 01 tập thể là TAND tỉnh Hậu Giang và 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phú tặng Bằng khen; 01 đồng chí nhận kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Tòa án, 03 đồng chí được đạt danh hiệu Chiến sĩ TAND; 07 ĐỒNG CHÍ ĐƯỢC Chánh án TAND tối cao tặng bằng khen; 13 đồng chí được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 04 tập thể lao động xuất sắc, 02 tập thể và 29 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Lao động tiên tiến, 01 tập thể và 20 cá nhân được tặng thưởng Giấy khen của Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang.

        Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe tham luận của và báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân TAND tỉnh Hậu Giang; báo cáo công tác tài chính năm 2021, hoạt động tài chính của năm 2022. Đồng thời, một số kiến nghị và đề xuất của các đại biểu cũng đã được Hội nghị đưa ra bàn bạc, trao đổi một cách dân chủ, công khai.

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Trương Đình Nghệ - Chánh án TAND tỉnh Hậu Gianhg  đánh giá cao các báo cáo của đơn vị đã thẳng thắn chỉ ra những việc đã làm được và chưa làm được trong năm 2021. Đồng thời Chánh án cũng ghi nhận những ý kiến phát biểu rất tâm huyết của các đại biểu và và biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2021 của TAND tỉnh Hậu Giang. Chánh án nhìn nhận năm 2021, TAND tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị Đảng và Nhà nước giao cho. Các chủ trương cải cách tư pháp có những diện mạo mới. Bên cạnh những mặt tích cực, Chánh án cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế như tỷ lệ giải quyết đơn, án hành chính vẫn chưa đảm bảo được các chỉ tiêu, một số vụ án còn kéo dài, chậm …

       Trên tinh thần đó, đồng chí Chánh án còn lưu ý đối với các đơn vị thuộc TAND tỉnh Hậu Giang cần thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm đã được thông qua tại Hội nghị. Chú trọng và tăng cường hơn nữa việc hướng dẫn, áp dụng pháp luật và mong muốn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ra sức thi đua, phấn đấu để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Dương Quốc Tuấn, Phó Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang, Chủ tịch Công đoàn tiếp thu sâu sắc ý kiến chỉ đạo của Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang, cùng với tập thể lãnh đạo đơn vị tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Đình Nghệ - Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang và đồng chí Dương Quốc Tuấn Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn cơ quan TAND tỉnh Hậu Giang đã ký kết giao ước thực hiện nhiệm vụ giữa Thủ trưởng cơ quan TAND tỉnh Hậu Giang và Ban chấp hành Công đoàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

       Cũng trong hội nghị, Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị đã kiện toàn được Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2023 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Đình Tiến, Huỳnh Hoàng Lâm, Nguyễn Hoàng Thịnh.

  

image

Ảnh: Đ/c Trương Đình Nghệ - Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang chụp ảnh lưu niệm

cùng Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023

Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2021 của TAND tỉnh Hậu Giang đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng đơn vị ngày một vững mạnh.    

  

Người viết bài: Võ Thị Phượng – Phó Chủ tịch CĐCS TAND tỉnh Hậu Giang


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 97
cdscv