Loading...
Skip to main content

Nữ Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang với Áo dài Việt Nam 01/3 – 08/3/2021

(10/03/2021 07:57)

Theo đó, từ ngày 01/3/2021 đến ngày 8/3/2021, nữ công chức, viên chức, phụ nữ mọi lứa tuổi hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động khác phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài và hình ảnh Người Phụ nữ Việt Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn viên chức – Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang đã triển khai Tuần lễ Áo dài với nhiều hình thức tôn vinh phù hợp và tươi vui.

image

Hình ảnh: Áo dài tôn vinh tinh thần đoàn kết

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn viên chức về việc Tổ chức “Tuần lễ Áo dài”; Căn cứ Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang đã được Lãnh đạo phê duyệt; Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang đã triển khai, kêu gọi phát động, khuyến khích nữ cán bộ công chức, người lao động nữ mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của đơn vị, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động.

image

Đặc biệt, toàn thể nữ cán bộ, công chức và người lao động tập trung đồng loạt mặc áo dài vào ngày 08/3/2021, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi làm việc, nơi sinh sống (nếu điều kiện, hoàn cảnh cho phép).

Hình ảnh: Nữ cán bộ công chức và người lao động Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang nhận lời chúc mừng ngày 8/3 từ Ban Lãnh đạo TAND tỉnh Hậu Giang.

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19, TAND tỉnh Hậu Giang không tổ chức tập trung hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng ở trong toàn hệ thống Tòa án.

image

Tuy nhiên, Lãnh đạo vẫn tạo điều kiện cho Ban Nữ công đơn vị tổ chức các hoạt động của nữ cán bộ công chức và người lao động thiết thực, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đơn vị. Trong ngày vui 8/3, Ban Lãnh đạo TAND tỉnh Hậu Giang và Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu họp mặt, động viên tinh thần đoàn kết của chị em.

image

Hưởng ứng lời kêu gọi và hướng dẫn tổ chức Tuần lễ Áo dài 2021, Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang đã triển khai bằng những hành động và việc làm thiết thực như: tổ chức các hoạt động tôn vinh Áo dài, vận động chị em mặc áo dài khi đi làm trong điều kiện cho phép.

Trong tập thể chị em, cùng chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo nhằm giữ gìn áo dài - nét văn hóa truyền thống, tinh túy của dân tộc; tổ chức chụp hình lưu niệm, sinh hoạt truyền thống chào mừng 8/3 trong khuôn khổ nhỏ theo quy định phòng chống dịch, đẩy mạnh quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam…

image

Hình ảnh: Áo dài dân tộc qua màu áo truyền thống của nữ Tòa án nhân dân

Cũng trong dịp kỷ niệm 8/3, chị em nữ cán bộ công chức và người lao động TAND tỉnh Hậu Giang tham gia đóng góp “Qũy tấm lòng vàng”; “Qũy tháng công nhân”.

Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án phức tạp, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu từ quý I/2021, lực lượng Nữ cán bộ công chức người lao động TAND tỉnh Hậu Giang vẫn góp phần tích cực làm đẹp công sở, tôn vinh văn hóa công sở, thực hiện nghĩa vụ công dân và tích cực hoạt động an sinh xã hội.

Người viết bài Võ Thị Phượng – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1655
cdscv