Loading...
Skip to main content

TẬP HUẤN HỘI THẨM NHÂN DÂN ĐỢT II NĂM 2020

(29/12/2020 09:16)

Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tập huấn

Ngày 28/12/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đợt II năm 2020 cho Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Đình Nghệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, các đồng chí là báo cáo cáo viên và gần 200 Hội thẩm nhân dân hai cấp.

image

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được các giảng viên Triển khai, giới thiệu Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án; Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐTP ngày 24/9/2020 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định về các biện pháp khẩn cấp tạm thời của Bộ luật tố tụng dân sự, giải đáp vướng mắc trong công tác giải quyết án; đặc biệt là tổ chức rút kinh nghiệm xét xử đối với Hội thẩm nhân dân trong năm 2020.

image

Giảng viên: Phạm Hoàng Lâm – Phó Chánh án nhân dân tỉnh

Tại Hội nghị đồng chí Trương Đình Nghệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Công tác tập huấn nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ cho Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp luôn được Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh quan tâm, chú trọng và xem đây là hoạt động thường xuyên trong Kế hoạch triển khai công tác, tập huấn hàng năm của đơn vị.

image

Ảnh Đồng chí Trương Đình Nghệ - Bí thư Ban cán sự Đảng,

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh

Qua công tác tập huấn nghiệp vụ đã trang bị cho Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp những kiến thức, kỹ năng xét xử, áp dụng pháp luật trong giải quyết các vụ án tranh chấp nhất là các vụ việc có yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. Bên cạnh đó, lần tập huấn này, cũng là dịp để các Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp được tiếp thu học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng nhau giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn chưa rõ trong thực tiễn áp dụng pháp luật nhằm góp phần nâng cao chất lượng xét xử của Tòa án nhân dân hai cấp trong thời gian tới./.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 58
cdscv