Loading...
Skip to main content

Tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của nữ cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang, trong thời đại mới

(20/10/2020 10:19)

Ngày 19/10, tại Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Hậu Giang và Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang, phối hợp tổ chức “Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20 -10 (1930 -2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2020)”.

Đến dự buổi họp mặt có Đồng chí Trương Đình Nghệ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí Thư Đảng ủy – Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang; Đồng chí Phạm Hoàng Lâm – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng – Phó Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang. Đồng chí Dương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang. Cùng lãnh đạo các Phòng, Tòa chuyên trách, lãnh đạo Tòa án nhân dân cấp huyện và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động nữ TAND hai cấp tỉnh Hậu Giang.

Thay mặt lãnh đạo TAND tỉnh Hậu Giang, đồng chí Phạm Hoàng Lâm Phó Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang – Trưởng ban, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của TAND tỉnh Hậu Giang, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chị em phụ nữ và nêu rõ sự đóng góp to lớn của các thế hệ phụ nữ đối với lịch sử dân tộc. Đối với TAND tỉnh Hậu Giang, trong tổng số 155 cán bộ, công chức người lao động thì có đến 71 cán bộ công chức là nữ (Chiếm tỷ lệ 45,8%). Đội ngũ nữ Lãnh đạo, quản lý TAND hai cấp tỉnh Hậu Giang có 17 đồng chí. Thẩm phán trung cấp 05 đồng chí; Thẩm phán sơ cấp 14 đồng chí; Thẩm tra viên chính 02 đồng chí.

Trong những năm qua, chị em phụ nữ của đơn vị luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang. Nhiều chị em đạt danh hiệu Thẩm phán giỏi, Thẩm phán tiêu biểu, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Hiện tại có 16 cán bộ nữ có trình độ thạc sĩ, nhiều cán bộ nữ đang là học viên cao học; 17 đồng chí cán bộ nữ được đào tạo trung cấp lý luận chính trị; 07 đồng chí cán bộ nữ được đào tạo cao cấp lý luận chính trị. Qua đánh giá thi đua hàng năm, chị em đạt thành tích hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của TAND hai cấp tỉnh Hậu Giang.

image

Hình ảnh: Lãnh đạo TAND tỉnh Hậu Giang chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nữ TAND tỉnh Hậu Giang

Tại buổi họp mặt, các nữ cán bộ, công chức TAND tỉnh Hậu Giang cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lớp lớp thế hệ phụ nữ Việt Nam.

Trong lịch sử dân tộc, phụ nữ luôn là lực lượng đông đảo góp phần quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong tác phẩm Đường cách mệnh xuất bản năm 1927, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Việt Nam cách mệnh cũng phải có nữ giới tham gia mới thành công”. Vì vậy, tổ chức phụ nữ đầu tiên được Đảng ta thành lập ngày 20/10/1930 lấy tên là Hội Phụ nữ phản đế, tiền thân của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày nay. Từ nhiều thập kỷ qua Đảng, Nhà nước ta đã tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ tham gia vào các lĩnh vực hoạt động xã hội, quản lý nhà nước và làm tròn bổn phận với gia đình.

Trong buổi họp mặt, các nữ cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang, giao lưu, chia sẻ sự khéo léo, tinh tế qua hội thi trưng bày bánh dân gian. Kết quả, đơn vị nữ TAND huyện Long Mỹ đạt giải nhất với tác phẩm “Gốc Việt”; Đơn vị nữ TAND thành phố Ngã Bảy đạt giải nhì; đồng giải 3 có hai đơn vị: Nữ TAND tỉnh Hậu Giang và nữ TAND thị xã Long Mỹ. Hội thi đã truyền đến thông điệp: “Nữ Tòa án không những giỏi việc cơ quan mà còn rất đảm đang, khéo léo và tinh tế trong cuộc sống”.

image

Hình ảnh: Hội thi trưng bày bánh dân gian của nữ cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp tỉnh Hậu Giang

Đồng chí Dương Quốc Tuấn - Phó Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang, Chủ tịch Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, gửi đến các đồng chí là nữ cán bộ công chức, người lao động TAND tỉnh Hậu Giang những lời chúc tốt đẹp. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, trước những thách mới, các công chức nữ TAND tỉnh Hậu Giang cần phải tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam, không ngừng cố gắng, từng bước khẳng định mình bằng trí tuệ, năng lực và kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, miệt mài lao động, sáng tạo mang lại những thành quả tốt trong công việc.

image

Hình ảnh đồng chí Dương Quốc Tuấn tặng quà đến các nữ cán bộ, công chức,

người lao độngcủa công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang

Nhân dịp này đồng chí thay mặt Lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở TAND tỉnh Hậu Giang, gửi tặng quà đến các đồng chí nữ cán bộ, công chức, người lao động TAND tỉnh Hậu Giang. Chúc tất cả chị em phụ nữ cơ quan luôn khỏe đẹp, may mắn, luôn là những đóa hoa đầy hương sắc, đặc biệt là luôn tự tin để thành công.

Người viết bài Võ Thị Phượng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 97
cdscv