Loading...
Skip to main content

HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIẾN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015-2020

(21/07/2020 10:51)

Chiều ngày 20/7/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Tòa án nhân dân hai cấp, giai đoạn 2015-2020. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trương Đình Nghệ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Tòa chuyên trách, lãnh đạo Tòa án nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các cá nhân được điển hình tiên tiến tham dự.

image

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng đã góp phần thúc đẩy Tòa án nhân dân hai cấp hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; các nội dung, chương trình, nhiệm vụ công tác được triển khai đồng bộ, đi vào chiều sâu; tổ chức bộ máy được củng cố, kiện toàn, lề lối làm việc được đổi mới; tập thể luôn đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương và trách nhiệm; các lĩnh vực công tác, chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Với sự nỗ lực chung của toàn hệ thống Tòa án nói chung và Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang nói riêng, giai đoạn 2015-2020, Tòa án nhân dân hai cấp đạt nhiều kết quả quan trọng trong các lĩnh vực công tác, cụ thể:

Từ ngày 01/10/2014 - 31/3/2020, TAND tỉnh Hậu Giang thụ lý tổng số án 27.311 vụ, giải quyết 26.280 vụ, đạt tỷ lệ 96,22%. Trong xét xử không có trường hợp nào xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm, làm tốt công tác hòa giải đối với các vụ việc dân sự và đối thoại đối với các vụ án hành chính nên việc hòa giải thành đạt cao (60,16%), từ đó đã góp phần làm giảm bớt mâu thuẩn và hàn gắn mối đoàn kết trong nội bộ nhân dân, rút ngắn thời gian giải quyết vụ án... tỉ lệ án bị hủy, sửa luôn thấp hơn so với quy định của Tòa án nhân dân tối cao.

image

Đ/C: Trương Đình Nghệ - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Đình Nghệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã ghi nhận những thành tích của Tòa án nhân dân hai cấp đạt được trong giai đoạn 2015-2020. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Tòa án nhân dân hai cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ sau: Tiếp tục quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo về thi đua yêu nước; tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng; nâng cao nhận thức trong Tòa án hai cấp về vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.

image

Đ/c: Trương Đình Nghệ (đứng giữa) trao kỷ niệm chương cho tập thể

image

Đ/c: Liêng Quang Thắng Nguyên Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang (đứng giữa) trao kỷ niệm chương cho cá nhân

Tại Hội nghị Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh đã điển hình và trao kỷ niệm chương cho 05 tập thể, 16 cá nhân được Tòa án nhân dân tỉnh điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Chánh án cũng yêu cầu các tập thể và cá nhân công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tiếp tục hưởng ứng, tổ chức thực hiện thực chất, có hiệu quả để phong trào thi đua thực sự là động lực mạnh mẽ góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao./.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 102
cdscv