Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tập huấn Hội thẩm nhân dân đợt I năm 2020

(17/07/2020 09:58)

Ngày 16/7/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đợt I năm 2020 cho Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Đình Nghệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, các đồng chí là báo cáo cáo viên và gần 200 Hội thẩm nhân dân hai cấp.

image

Ảnh toàn hội nghị

Hội nghị đã được các giảng viên truyền tải những kinh nghiệm, kỹ năng về “Xác định ranh giới các bất động sản”, Nghị định số 19/2019/NĐ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường; Nghị quyết 01/2019/NQ-HĐTP ngày 11/01/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về việc hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật về lãi, lãi suất, phạt vi phạm; Nghị quyết 01/2020/NQ-HĐTP ngày 05/3/2020 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về việc hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết tranh chấp về tài sản chung của dòng họ và trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong giải quyết các vụ án dân sự đặc biệt là những vướng mắc trong giải quyết tranh chấp đất đai của Tòa án hai cấp tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua.

image

Giảng viên Phạm Hoàng Lâm – Phó Chánh án

Tại Hội nghị đồng chí Trương Đình Nghệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Công tác tập huấn nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ cho Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp luôn được Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh quan tâm, chú trọng và xem đây là hoạt động thường xuyên trong Kế hoạch triển khai công tác, tập huấn hàng năm của đơn vị.

D:\DCIM\139___01\IMG_3252.JPG

Ảnh Đồng chí Trương Đình Nghệ - Bí thư Ban cán sự Đảng,

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh

Qua công tác tập huấn nghiệp vụ đã trang bị cho Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp những kiến thức, kỹ năng xét xử, áp dụng pháp luật trong giải quyết các vụ án tranh chấp ranh giới đất đai có xu hướng ngày càng gia tăng như hiện nay trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, lần tập huấn này, cũng là dịp để các Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp được tiếp thu học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng nhau giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn chưa rõ trong thực tiễn áp dụng pháp luật nhằm góp phần đảm bảo công tác xét xử các vụ án về tranh chấp về ranh đất đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật./.


Các tin khác

Lượt xem: 100
cdscv