Loading...
Skip to main content

TỔNG KẾT RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC XÉT XỬ NĂM 2019

(17/01/2020 15:11)

TAND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác xét xử đối với Tòa án nhân dân hai cấp năm 2019.

Ngày 15/01/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác xét xử năm 2019 cho toàn thể Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh.

image

Đồng chí Trương Đình Nghệ, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trương Đình Nghệ, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang; Đồng chí Phạm Hòang Lâm - Phó Bí Thư Ban Cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Đồng chí Dương Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, cùng tham dự có các đồng chí là lãnh đạo các Phòng, Tòa chuyên trách cùng toàn thể Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang.

image

Đồng chí: Nguyễn Hồng Thanh

Tại Hội nghị các đồng chí được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Trưởng phòng Phòng Kiểm tra nghiệm vụ và Thi hành án báo cáo kết quả công tác xét xử các loại án, những sai sót trong tố tụng và áp dụng pháp luật trong giải quyết các loại vụ án, trong công tác thi hành án hình sự, công tác áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án,... của Tòa án nhân dân hai cấp và từng Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký đã được thẳng thắn chỉ rõ.

image

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đa số các Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký thống nhất với báo cáo tổng kết rút kinh nghiệm, đồng thời các đồng chí Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký cũng đặt ra một số vấn đề khó khăn, vướng mắc mà trong qúa trình giải quyết án gặp phải nhưng pháp luật chưa có quy định cụ thể hoặc có quy định nhưng còn nhiều cách hiểu khác nhau để hội nghị trao đổi nhằm thống các hiểu và rút kinh nghiệm chung.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Đình Nghệ - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019, tiến độ và chất lượng giải quyết án đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ giải quyết án đều vượt so với chỉ tiêu thi đua đã đề ra, số án bị hủy, sửa giảm đáng kể chất lượng xét xử đã được nâng lên rõ rệt tỷ lệ án bị hủy, sửa thấp hơn so với năm 2018, chất lượng tranh tụng được tăng cường, không để xảy ra oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm, không có án tuyên không rõ ràng gây khó khăn cho công tác thi hành án, án treo và cải tạo không giam giữ đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, Đồng chí Chánh án còn yêu cầu Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang sau Hội nghị rút kinh nghiêm này mỗi Thẩm phán,Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp phải nghiêm túc rút kinh nghiệm những sai sót đã được hội nghị chỉ rõ để trong quá trình giải quyết án đạt chất lượng và hiệu qủa hơn. Đồng thời, cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020 và những năm tiếp theo.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 1180
cdscv