Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tập huấn Hội thẩm nhân dân đợt I năm 2019

(05/09/2019 08:00)

Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tập huấn

Ngày 03/9/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đợt I năm 2019 cho Hội thẩm nhân dân, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp Đồng chí Tống Anh Hào – Thẩm phán TANDTC, đồng chí Trương Đình Nghệ - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh cùng hơn 250 Hội thẩm, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp.

image

Ảnh toàn Hội nghị

Hội nghị đã được đồng chí Tống Anh Hào – Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao truyền tải những kinh nghiệm, kỹ năng về giải quyết tranh chấp đất đai và giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong giải quyết các vụ án dân sự đặc biệt là những vướng mắc trong giải quyết tranh chấp đất đai của Tòa án hai cấp tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua.

image

Ảnh Đồng chí Tống Anh Hào – Thẩm phán TANDTC

Tại Hội nghị đồng chí Trương Đình Nghệ - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Công tác tập huấn nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ cho Hội thẩm, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp luôn được Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh quan tâm, chú trọng và xem đây là hoạt động thường xuyên trong Kế hoạch triển khai công tác, tập huấn hàng năm của đơn vị.

image

Ảnh Đồng chí Trương Đình Nghệ - Bí thư Ban cán sự Đảng,

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh

Qua công tác tập huấn nghiệp vụ đã trang bị cho Hội thẩm, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp những kiến thức, kỹ năng xét xử, áp dụng pháp luật trong giải quyết các vụ án tranh chấp đất đai có xu hướng ngày càng gia tăng như hiện nay trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, lần tập huấn này, cũng là dịp để các Hội thẩm, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án nhân dân hai cấp được tiếp thu học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng nhau giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, chưa rõ trong thực tiễn áp dụng pháp luật nhằm góp phần đảm bảo công tác xét xử các vụ án về tranh chấp đất đai đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật./.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 55
cdscv