Loading...
Skip to main content

TỔ CHỨC KỶ NIỆM 109 NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1979 CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

(08/03/2019 10:10)

Chiều ngày 08/3/2019 TAND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt có đồng chí Trương Đình Nghệ, Bí thư đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh Hậu Giang. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Dương Quốc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang, Đồng chí Phạm Hoàng Lâm - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang cùng toàn thể cán bộ, công chức; đặc biệt, có 22/22 chị em phụ nữ thuộc Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang.

image

Đ/c Dương Quốc Tuấn Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang

Tại buổi họp mặt đồng chí Dương Quốc Tuấn thay mặt lãnh đạo cơ quan ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ đơn vị trong thời gian qua.

Đồng chí Dương Quốc Tuấn cho rằng Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang với tỷ lệ nữ chiếm gần 1/2 số lượng cán bộ, công chức. Từ đó, có thể khẳng định rằng sự đóng góp của các chị em cho hoạt động của cơ quan, đơn vị là rất lớn. Đồng thời, do được sự quan tâm sâu sát của đảng ủy, lãnh đạo cơ quan trong công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nên hiện nay, tại đơn vị nhiều chị em phụ nữ được bổ nhiệm Thẩm phán và các chức danh lãnh đạo, quản lý. Sự đóng góp của chị em xuất phát từ quan điểm, lập trường, tư tưởng và hơn hết là lòng yêu ngành, yêu nghề đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và áp lực công việc để hoàn thành nhiệm vụ cơ quan, nhiệm vụ gia đình.

Đồng chí Dương Quốc Tuấn cho rằng thực tế cán bộ, công chức của hệ thống Tòa án nhân dân nói chung và Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang nói riêng phải đối diện với rất nhiều rủi ro, áp lực công việc và cả sự cám dỗ,... nhưng với tinh thần trách nhiệm, kỉ cương, vì công lý cùng với bầu nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao là hết lòng phục vụ nhân dân, phụng sự tổ quốc các chị em đã vượt qua mọi khó khăn và thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có những Thẩm phán nữ đã tham gia, xét xử rất nhiều vụ án lớn, trọng điểm, phức tạp được dư luận quan tâm. Nhiều Thư ký nữ đã tạm gác việc gia đình tự nguyện làm thêm giờ nghiên cứu hồ sơ để tham mưu Thẩm phán giải quyết tốt các vụ án; thời gian qua, nhiều chị em phụ nữ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, có nhiều chị em phụ nữ được tặng danh hiệu Thẩm phán giỏi, Thẩm phán tiêu biểu, bằng khen Thủ tướng chính phủ,... Với những thành công trong công việc tại cơ quan như vậy, nhưng họ vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Các chị em vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây và gìn giữ tổ ấm trong mỗi gia đình.

image

Ảnh toàn hội nghị

Đồng chí Tuấn mong rằng với những thành tích đã đạt được trong suốt thời gian qua, các chị em háy tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hơn nữa, cùng đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và mong rằng các chị em luôn năng nổ, sáng tạo để góp phần xây dựng nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh và tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chủ động hoàn thành tốt công việc cơ quan, gia đình để đạt danh hiệu Phụ nữ "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng phụ nữ Việt Nam Anh hùng - Bất khuất - Trung Hậu - Đảm đang.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 857
cdscv